Những lỗi không tưởng của cha mẹ ngăn cản sự phát triển chiều cao của con

Bố mẹ nào mà chẳng muốn con cao ráo. Muốn con sở hữu đôi chân như người mẫu, mẹ cũng cần biết những điều ngăn cản sự phát triển chiều cao của con sau nhé.

phat-trien-chieu-cao_zpsbrdrbwlh

Cho trẻ uống nhiều nước ngọt có ga

Nước ngọt có ga các loại là thức uống hấp dẫn mà phần lớn các bé đều thích. Nhưng mẹ nhà mình đừng có chiều theo ý con mà cho con uống quá nhiều nhé vì thức uống này sẽ cản trở đáng kể sự phát triển chiều cao của con đấy. Chất ngọt trong đồ uống sẽ làm cơ thể con đào thải canxi nhiều hơn.

Ngoài ra nước ngọt còn khiến con no ngang bụng và không thể ăn nhiều đồ ăn khi vào bữa. Từ đó con không có đủ năng lượng để vận động thoải mái. Vừa ăn ít lại không hoạt động, chiều cao của con chắc chắn sẽ không thể phát tiển nhiều được.


Bổ sung quá nhiều canxi cho con

Ai cũng biết canxi là dưỡng chất quan trọng đóng vai trò hàng đầu giúp con phát triển chiều cao. Nhưng nếu mẹ chỉ chăm chăm vào việc chỉ bổ sung canxi thì con vẫn sẽ không cao lớn như mong muốn đâu. Ngoài canxi, con còn cần tinh bột, chất đạm, chất xơ đầy đủ nữa mẹ ơi.

Muốn con hấp thu canxi tốt hơn thì mẹ đừng bỏ qua vitamin D nhé. Cho con vận động, tập thể dục vào sáng sớm, bữa ăn của con thường có sữa, phô mai, lòng trắng trứng… là những cách để cung cấp vitamin D. Từ đó canxi sẽ có hiệu quả tốt hơn cho sự phát triển chiều cao cho con.

Ăn quá nhiều thịt bò

Thịt bò vốn là thực phẩm cho con nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu mẹ quá lạm dụng thì ngược lại thực phẩm lại khiến con “cao không nổi” đấy mẹ ơi.

Thịt bò ít canxi, phốt pho, lưu huỳnh và clo, do đó thường tăng tính a-xít trong máu nếu ăn nhiều. Lúc này, cơ thể bắt buộc phải dùng canxi để trung hòa a-xít, cuối cùng lượng canxi bị giảm đi thấy rõ, trẻ giảm cao lớn theo.

Cho con sử dụng đồ công nghệ quá nhiều

Nghe tưởng như đồ công nghệ thì không liên quan đến sự phát triển chiều cao của con nhưng thật ra là có đấy mẹ. Nếu suốt ngày con chỉ chăm chú vào màn hình máy tính, điện thoại hay iPad thì sẽ không thể hoạt động thể chất nhiều. Tuổi con là tuổi ăn tuổi lớn, xương cốt cần được vận động thì mới có thể phát triển tốt được, chưa kể nếu cứ ngồi cuối mặt vào đồ công nghệ thì xương lại còn dễ dị tật hơn, nhẹ thì gù lưng, nặng hơn là nhức mỏi khắp người. Với con trẻ thì những điều đó thật không tốt chút nào.

Thay vì để con như vậy, ba mẹ chỉ cần đưa con đến một lớp học ngoại khóa vào cuối tuần hay các buổi chiều trong ngày. Cùng tham khảo ý kiến trẻ xem con thích gì: bóng đá, bơi lội hay học đàn, học hát… Bất kỳ một hoạt động thể thao, nghệ thuật nào cũng đều có ích cho con hơn cả về tinh thần và thể chất.

Con thường xuyên gặp stress

Tinh thần cũng là yếu tố giúp con lớn khỏe mỗi ngày. Khi được sống trong bầu không khí gia đình vui vẻ, yêu thương thì trẻ sẽ phát triển đầy đủ. Ngược lại khi con hay gặp phải chuyện buồn rầu, lo lắng, căng thẳng thì sự phát triển chiều cao của con cũng gặp ảnh hưởng không tốt.

Khi bị stress, giấc ngủ của con cũng không được sâu và đủ giấc. Đây cũng là một hậu quả không tốt cho thể chất khi tinh thần con không khoải mái.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.